5 robot dọn nhà với giá bán hợp lý nhưng có sức hút mạnh mẽ

Không phải là thông số duy nhất, nhưng lực hút động cơ của robot dọn nhà vẫn được người dùng quan tâm khi chọn mua!

Để đánh giá một robot dọn dẹp nhà, người dùng sẽ phải tính tới thiết kế, chất lượng hoàn thiện, tính năng của cả robot và hộp sạc hay ứng dụng điều khiển trên smartphone. Nhưng có một thông số dễ thấy nhất cho thấy hiệu năng của robot dọn dẹp là lực hút của động cơ. Chỉ số này được tính bằng Pa (lực hút Pascal), chỉ số này càng lớn thì robot càng có “sức hút” mạnh mẽ, dọn dẹp được sạch sẽ bãi bẩn trên sàn.

Sau đây là 5 lựa chọn robot dọn nhà với lực hút của động cơ mạnh mẽ, nhưng vẫn có giá vừa túi tiền.

Xiaomi Vacuum Mop E10

Một lựa chọn mới được ra mắt và cũng mới cập bến thị trường Việt Nam là Xiaomi Vacuum Mop E10. Có giá bán hơn 6 triệu Đồng nhưng E10 có lực hút 4000 Pa, ngang với cả các sản phẩm cao cấp giá bán trên 10 triệu Đồng. Lực hút mạnh kết hợp với chổi hút dạng lai và giẻ lau giúp cho E10 có khả năng dọn dẹp nhà hiệu quả, dù là sàn gỗ, sàn gạch tới cả nhà có thảm.

Để tìm hiểu về các tính năng khác của Xiaomi Vacuum Mop E10 bạn đọc có thể tham khảo bài viết đánh giá riêng mà chúng tôi đã thực hiện. Nhưng để tóm tắt thì robot trang bị cảm biến tránh vật cản mặt trước, cảm biến chống rơi, thời lượng sử dụng khoảng 110 phút và điều khiển bằng ứng dụng Mi Home, điều khiển giọng nói qua Google Assistant và Alexa.

Vì là lựa chọn giá rẻ nên E10 vẫn có những sự cắt giảm như không có hệ thống quét phòng bằng laser (LSD), chưa có bông lau dạng xoay và thiếu tính năng hút rác, tiếp nước ở dock sạc vì dock của E10 chỉ có tính năng duy nhất là sạc. Nhưng đây là những tính năng thường tìm thấy ở các robot cao cấp hơn là ở sản phẩm ở tầm giá này.

Vacuum Mop S10 có thể coi là một phiên bản nâng cấp của chiếc E10 mà ta đã tìm hiểu ở trên. Phiên bản này cũng có lực hút 4000 Pa, giẻ lau nhà, hộp bụi 300ml, hộp nước 170ml, thời lượng sử dụng khoảng 120 phút với viên pin 3200mAh và điều khiển qua ứng dụng Mi Home. Điểm nâng cấp đáng nói nhất của S10 so với E10 là sự có mặt của cảm biến laser để tạo bản đồ 3D phòng, từ đó có khả năng tránh vật tốt hơn.

Có giá bán rẻ nhất trong bộ sưu tập hôm nay là Lydsto G1 nhưng cũng không hề thiếu về mặt tính năng. Robot dọn dẹp này có sức hút 3300 Pa tức là thấp hơn những lựa chọn Xiaomi; có giẻ lau cùng hộp nước 300ml, hộp bụi 250ml, thời lượng sử dụng khoảng 120 phút, có cảm biến chống rơi, chống va chạm nhưng không có hệ thống laser 3D, sử dụng ứng dụng của Lydsto hoặc Mi Home.

Đến từ một nhãn có tên tuổi như Samsung nhưng Powerbot-E lại không có giá bán cao, lại có lực hút mạnh tới 4200 Pa. Các tính năng khác của Samsung Powerbot-E bao gồm thời lượng sử dụng 150 phút, dáng thấp để len vào mọi ngóc nghách trong nhà, trang bị giẻ lau nhà, có 4 chế độ lau dọn bao gồm Zig-zag, Tự động, làm sạch cạnh (Edge) và làm sạch 1 điểm (Spot).

Không đến từ tên tuổi lớn như Xiaomi hay Samsung, Takdir X6 VC vẫn đem đến người dùng lượng tính năng đầy đủ ở mức giá hợp lý. Robot trang bị động cơ hút bụi 3600 Pa, giẻ lau nhà với hộp nước 350ml, hệ thống tránh vật ở mặt trước cùng cảm biến LDS để vẽ bản đồ 3D phòng, phân vùng bản đồ để dọn dẹp sử dụng AI, chế độ hút bụi hình chữ Y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.