Chăm sóc gia đình với loa thông minh ‘nói’ tiếng Việt

Loa Olli Maika với công nghệ AI cùng kho nội dung phong phú, tương thích hơn 80% thương hiệu smarthome giúp chu toàn việc nhà như một trợ lý ảo.

Không chỉ phát nhạc đơn thuần, loa thông minh Olli Maika còn được xem như trợ lý ảo đắc lực hỗ trợ chăm sóc các thành viên trong gia đình. Hiện, loa Olli Maika có thể tương thích với hơn 80% thương hiệu smarthome trên thị trường. Sau một số thao tác kết nối, người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói tương tự như Google Assistant hay Siri bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

Được phát triển bởi Olli Technology, Olli Maika là thiết bị loa có khả năng nghe, hiểu và phản hồi bằng tiếng Việt. Với sự trợ giúp của cô trợ lý ảo Maika, người dùng có thể thực hiện các tác vụ khác nhau trong 7 tính năng chính: điều khiển nhà thông minh, nghe nhạc, gọi điện thoại, nhắc công việc, điểm tin, nghe radio và kể chuyện cổ tích.

Công nghệ AI cùng kho nội dung phong phú, được chọn lọc kỹ lưỡng giúp Olli Maika có khả năng đồng hành và chăm sóc các thành viên trong gia đình. Cụ thể, Maika có thể trở thành trợ lý ảo nhắc bạn làm việc, gọi điện thoại, trả lời điện thoại, cập nhật tin tức giá vàng, giá xăng hay chứng khoán thế giới… Với các bạn nhỏ, Maika cũng có thể trở thành người bạn thông thái để cùng học, cùng chơi.

Trong cuộc sống bận rộn, nhiều bố mẹ không thể giải đáp 10 vạn câu hỏi vì sao của các bé, loa Olli Maika sẽ thay bạn đáp lời. Với kho nội dung phong phú, người dùng chỉ cần nói “Maika ơi, kể chuyện cổ tích”, trợ lý ảo Maika sẽ tự chọn một câu chuyện để kể cho bạn nghe. Còn nếu muốn nghe một câu chuyện cụ thể, người dùng có thể sử dụng câu lệnh “Maika ơi, kể chuyện Cây tre trăm đốt”, trợ lý ảo này có thể lấy đúng nội dung để đọc cho bé.

Bên cạnh đó, trong kho nội dung dành riêng cho trẻ em, Olli Maika còn sở hữu nhiều âm thanh tự nhiên từ thế giới xung quanh. Để sử dụng tất cả các nội dung trên Maika, người dùng chỉ cần tra cứu ở tab Nội dung trong ứng dụng. Nơi đây có liệt kê đầy đủ những nội dung từ tin tức thời sự, câu chuyện, âm thanh đến podcast.

Điểm đặc biệt của loa Olli Maika còn nằm ở khả năng truyền tải câu chuyện và thông tin. Thay vì chỉ đọc nội dung thuần túy bằng giọng máy móc, trợ lý ảo Maika có tính năng bổ sung nhạc nền, lồng ghép hiệu ứng âm thanh phù hợp với nội dung.

Trẻ em là nhóm người dùng luôn được Olli chú trọng khi xây dựng sản phẩm

Tính năng vui chơi cùng bé của Maika được khách hàng Đặng Thế Uy Minh nhận xét hỗ trợ tốt gia đình trong việc chăm con và quán xuyến việc nhà. Những lúc không rảnh tay, anh có thể ra lệnh bằng tiếng Việt cho Maika để giúp đỡ tra cứu thông tin, nhắc nhở lịch hẹn, đặt báo thức hay mở nhạc cho bé nghe.

Đồng quan điểm, anh Bùi Hồng Hải, khách hàng sử dụng Olli Maika đánh giá cao các tính năng giáo dục cho trẻ nhỏ như đọc truyện, tiếng động vật, nhạc thiếu nhi. “Từ khi có Maika, tôi rất yên tâm khi con được tiếp xúc với truyện cổ tích, sách thiếu nhi… để bắt đầu khám phá thế giới, thay vì chìm đắm vào điện thoại hay máy tính bảng”, anh Hải chia sẻ.

Ngoài việc hỗ trợ cha mẹ trong việc chăm sóc gia đình, trợ lý ảo Olli Maika còn phù hợp với những người thường xuyên phải đi công tác hay đi làm về muộn với tính năng thiết lập kịch bản.

Cụ thể, khi đặt kịch bản, người dùng có thể thiết lập một nhóm các thao tác điều khiển để kích hoạt cùng lúc dựa trên một câu lệnh hay một điều kiện cụ thể (thời gian, nhiệt độ, độ ẩm).

Tính năng smarthome của Olli Maika được cộng đồng công nghệ và reviewer đánh giá cao

Loa Olli Maika cũng có thể kết nối với khóa cửa thông minh Tuya, giúp người dùng giám sát và điều khiển ngôi nhà từ xa. Tương tự, khi kết hợp với bộ điều khiển hồng ngoại, trợ lý ảo này có thể thay bạn điều khiển các thiết bị điện thông thường trong nhà không cần nhiều remote. Ngoài ra, việc kết hợp với công tắc hoặc ổ cắm thông minh giúp tiết kiệm thời gian khi có thể tự bật tắt ổ điện mà không cần dùng tay.

Trước đây, khi xu hướng ngôi nhà thông minh chưa phổ biến, việc sử dụng những thiết bị thông minh được xem như một phần cuộc sống sang trọng. Hiện, những sản phẩm thông minh với chất lượng và chi phí hợp lý như Olli Maika đang trở thành một phần thiết thực trong cuộc sống. Trong tương lai, Olli Maika sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng, kết nối với nhiều nền tảng smarthome và sản phẩm tiện ích khác để tiếp tục đồng hành cùng người dùng trong việc chăm sóc gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.