LÀM CHỦ ĐỒ VẬT BẰNG GIỌNG NÓI QUA AMAZON ALEXA

Sau gần 1 năm nghiên cứu, các kỹ sư của Lumi đã phát triển, tích hợp thành công công nghệ nhận dạng giọng nói của Amazon vào giải pháp nhà thông minh.

Theo dự báo của các chuyên gia, xu hướng công nghệ 4.0, cùng với sự bùng nổ của mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) và công nghệ nhận dạng giọng nói sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai. Giải pháp nhà thông minh – 1 trong những ứng dụng của IoT với các tính năng đặc biệt như: nhận diện giọng nói … hứa hẹn là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ bởi tính an toàn, thân thiện và dễ sử dụng và Nhà thông minh Mỹ Tho là đại lý phân phối chính thức của Lumi tại Tiền Giang

Hãy hình dung về thế giới mà giọng nói của bạn trở thành quyền năng

Bật/tắt hệ thống chiếu sáng: Giải pháp an toàn, hạn chế tiếp xúc điện cho trẻ nhỏ. Bạn không còn lo lắng, khi con leo trèo bật đèn hay tay ướt chạm vào công tắc điện. Giờ đây, chỉ cần ra lệnh ngay lập tức đèn đã bật lên.

Đóng/mở rèm: Điều khiển bằng giọng nói, giải pháp hữu ích cho người già gặp khó khăn trong việc di chuyển. Khi bố mẹ muốn mở rèm để đọc sách mà không muốn phiền đến bạn, thiết bị nhận diện giọng nói sẽ thay bạn làm điều đó.

Điều chỉnh chiết áp: Thật khó chịu, khi đang chuẩn bị ngủ phải dậy vặn chiết áp thay đổi độ sáng đèn ngủ. Với giải pháp điều khiển bằng giọng nói, chỉ cần ra lệnh, ngay lập tức sẽ có ánh sáng lý tưởng cho bạn giấc ngủ ngon.

Thay đổi màu sắc đèn Led: Bạn chỉ cần nói “Alexa set led to blue” ánh sáng trong ngôi nhà sẽ chuyển ngay sang màu xanh bạn muốn, cho bữa tiệc sinh nhật hay đêm noel trở nên ấm áp và lãng mạn.

Điều khiển trong mọi tình huống: Amazon Alexa – thiết bị nhận dạng giọng nói hàng đầu thế giới, sẽ là “người trợ lý” đắc lực giúp bạn trong mọi tình huống. Khi bạn đang nấu ăn, tắm, giặt hay phơi quần áo… khi tay bạn không thể cầm smartphone để điều khiển, chỉ cần ra lệnh, mọi thiết bị sẽ “vâng lời” theo ý muốn của bạn.

Amazon Echo và phần mềm “trợ lý ảo Alexa”

Đầu năm 2017, “trợ lý ảo Alexa Amazon” thực sự trở thành tâm điểm của triển lãm CES 2017 tại Las Vegas (Mỹ), bỏ qua các ứng dụng nhận diện giọng nói của các đối thủ công nghệ như Apple, Google, Facebook… Các giải pháp có khả năng “hỗ trợ Alexa” hay “tương thích với Alexa” là những lời quảng bá đầy tự hào của nhiều công ty triển lãm sản phẩm phần cứng mới, tất cả đều sẵn sàng nhận lệnh bằng giọng nói của người dùng với những câu thần chú bắt đầu bằng “Alexa”. Hệ sinh thái Alexa nhanh chóng rộng mở hứa hẹn định hình lại thế giới di động đang xoay quanh màn hình cảm ứng, và tác động lớn đến thế giới Internet of Things (IoT).

Nhận thấy những điểm ưu việt đó, Lumi Việt Nam đã nhanh chóng phát triển nghiên cứu, tích hợp Server Amazon kết nối với server của Lumi để đưa ra Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói. Hãy hình dung về một thế giới mà bạn có thể ra lệnh mọi thứ bằng giọng nói. Chẳng hạn muốn bật đèn chỉ việc nói “Alexa, turn on the lights” thông tin sẽ được truyền đến sever Amazon, rồi qua sever Lumi. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm của Lumi sẽ truyền lệnh cho đèn bật sáng và mở rèm trong tích tắc. Đây chính là nguyên lý cơ bản của ngôi nhà “chủ nói là nghe”.

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói của Lumi được bảo mật theo chuẩn quốc tế SSO Oauth 2.0. Khi tiếp nhận câu lệnh, sever của Amazon sẽ xử lý và gửi mã lệnh đến sever của Lumi. Hiện tại, Lumi là công ty duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực nhà thông minh đáp ứng được yêu cầu kiểm tra khắt khe của Amazon. Ứng dụng Lumi Smarthome Skill đã được đăng tải công khai trên Skill Store Amazon.

Bạn là người đam mê công nghệ, muốn biến ngôi nhà thân yêu của mình thành ngôi nhà như phim khoa học viễn tưởng , hãy liên hệ Nhà thông minh Mỹ Tho theo địa chỉ dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.