Robot hút bụi đầu tiên có thể leo cầu thang, dọn dẹp cho nhà nhiều tầng

Robot hút bụi ngày càng giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn nhưng với các gia đình có nhiều tầng thì vẫn chưa tiện dụng. Người dùng phải vác robot lên từng tầng để lau dọn. Hãng Migo Robotics muốn thay đổi điều đó và những người sáng lập của hãng này tuyên bố họ đã chế tạo thành công robot tự động đầu tiên có thể vừa leo vừa lau dọn cầu thang.

Chiếc robot đầu tiên có thể leo cầu thang của Migo Robotics có tên là Ascender có thể vừa hút bụi vừa lau sàn và đặc biệt là khả năng leo cầu thang. Ascender sử dụng hai chân có khớp nối để nâng phần thân của robot lên trên bậc thang. Sau khi lên bậc thang, hai chân đó sẽ thu lại, khiến robot trở thành hình dáng bình thường giống như các robot hút bụi khác. Sau khi làm sạch bậc thang, robot tiếp tục leo lên các bậc thang khác để dọn và di chuyển lên các tầng của tòa nhà để tiếp tục lau dọn.

Sau khi dọn hết các bậc thang và các tầng, Ascender có thể leo xuống các bậc thang và trở về vị trí ban đầu để sạc giống như các robot khác.

Trang web của Migo Robotics hiện chưa đề cập đầy đủ các chi tiết về khả năng của Ascender nhưng ngoài khả năng leo cầu thang thì các tính năng còn lại đều tương tự các robot hút bụi đầu bảng trên thị trường hiện nay. Nó có thiết kế vừa lau vừa hút, sử dụng cảm biến LiDAR để lập bản đồ các phòng và lập tuyến đường dọn dẹp, lực hút mạnh 6000 Pa, có điều khiển bằng ứng dụng và pin đủ lau hút cho diện tích 480 mét vuông mỗi lần sạc.

Ascender hiện chưa bán ra. Migo Robotics hiện đang kêu gọi người dùng đặt cọc 5 USD cho chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Những ngườu đặt cọc sẽ được mua robot này với giá 999 USD khi bán ra, rẻ hơn khoảng 400 USD so với giá bán lẻ dự kiến là 1.399 USD. Migo Robotics dự kiến sẽ giao hàng sớm nhất là vào tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.