Robot hút bụi đầu tiên có thiết kế vuông

Deebot X2 Omni có thiết kế bo góc ở cả bốn cạnh thay vì tròn truyền thống và cũng là robot hút bụi đầu tiên có cảm biến LDS thể rắn.

Cuộc chiến robot hút bụi ở phân khúc cao cấp với Roborock và Dreame khiến Ecovacs quyết định “lột xác” dòng X series năm 2023 cả về thiết kế, công nghệ lẫn tính năng. Deebot X2 Omni loại bỏ kiểu dáng tròn truyền thống, tích hợp công nghệ radar hoàn toàn mới giúp robot mỏng hơn cùng lực hút mạnh nhất hiện nay. Hãng cũng tỏ ra ưu ái thị trường Việt Nam khi giới thiệu X2 Omni chỉ vài ngày sau khi lần đầu xuất hiện tại quê nhà Trung Quốc.

X2 Omni có thiết kế vuông nhưng hai góc sau được bo cong hơn một chút. Theo giải thích của hãng, kiểu dáng này giúp quét và lau ở các vùng góc tốt hơn đáng kể cũng như tiết diện ngang hẹp hơn, hoạt động được ở các vị trí khó. Chổi chính của máy được nâng độ dài lên 20 cm (thế hệ trước là 18 cm) và đặt lệch về bên phải giúp tăng hiệu quả hút ở sát cạnh tường. Tuy nhiên, từ model này, nhà sản xuất chỉ còn trang bị một chổi quét góc ở bên phải thay vì hai bên như trước.

Một thay đổi đáng kể khác của máy là loại bỏ hoàn toàn “cục u tròn” trên đầu như các robot hút bụi cao cấp khác. Đây thường là vị trí đặt cảm biến LDS xoay – bộ phận quan trọng để các robot có thể vẽ lại chính xác bản đồ nhà, giúp tránh chướng ngại vật và lên lịch trình lau dọn hiệu quả hơn. Với X2 Omni, hãng chuyển sang sử dụng cảm biến LDS thể rắn, tích hợp vào cạnh trước của robot. Điều này giúp sản phẩm mỏng hơn gần một cm so với model tiền nhiệm và là robot hút bụi cao cấp mỏng nhất hiện nay. Máy có thể hoạt động ở gầm bàn, kệ, tủ với độ cao tối thiểu 9,5 cm.

Robot mới cũng có lực hút cao hàng đầu thị trường hiện nay là 8.000 Pa, vượt qua 6.000 Pa của Roborock S8 Pro Ultra và 7.000 Pa của Dreame L20 Ultra. Pin của sản phẩm được nâng lên 6.400 mAh so với hai đối thủ là 5.200 mAh và 6.400 mAh tương ứng.

Hoạt động với thảm dày thường là trở ngại lớn với các robot sử dụng công nghệ lau xoay. Tuy nhiên, X2 Omni đã khắc phục điều này với khả năng nâng giẻ lên cao 15 mm so với Dreame L20 Ultra cùng cơ chế lau là 10,5 mm. Máy cũng có hệ thống giặt giẻ bằng nước nóng, lau nhà bằng nước nóng 55 độ C. Dock cũng có bình chứa nước sạch, bẩn riêng và tự gom rác vào túi.

Tương tự Roborock S8 Pro Ultra, sản phẩm cũng tích hợp camera AI, nhận diện và tránh các vật thể tốt hơn như dây điện, tất, chất thải vật nuôi. Hệ thống này cũng được sử dụng cho tính năng đàm thoại hai chiều như một camera an ninh thông thường.

Deebot X2 Omni có giá 24,9 triệu đồng tại Việt Nam, đắt hơn một triệu đồng so với Roborock S8 Pro Ultra. Đối thủ chính của máy là Dreame L20 Ultra cũng sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.